Ngọn đuốc Olympic 2016 đến Brazil

2016-05-04 11:35:09 0 Bình luận
Ngày 3/5, ngọn đuốc Olympic 2016 đã đến thủ đô Brasilia của Brazil, bắt đầu hành trình rước đuốc dọc quốc gia Nam Mỹ.
Ngày 3/5, ngọn đuốc Olympic 2016 đã đến thủ đô Brasilia của Brazil, bắt đầu hành trình rước đuốc dọc quốc gia Nam Mỹ này trước khi về tới sân vận động Maracana ở thành phố biển Rio de Janero, nơi diễn ra Thế vận hội Olympic 2016.

Brazil chính thức nhận ngọn lửa Olympic. (Ảnh: BBC)
Ngọn đuốc đã được thắp sáng tại Dinh Tổng thống Bra-xin và sẽ được 12.000 đại diện tiêu biểu của nước chủ nhà rước qua 300 thành phố, thị trấn. Tới ngày 5/8, ngọn lửa thiêng sẽ về tới sân vận động Maracana và sau đó được châm lên đài lửa cháy trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội từ 5-21/8 tới.
 
Phát biểu tại tòa nhà chính phủ, ông Nuzman - Chủ tịch thế vận hội Olympic Rio 2016 cho biết, Brazil đã sẵn sàng cho Thế vận hội. "Chúng tôi đã sẵn sàng, ngọn đuốc Olympic đã đến thủ đô Brasilia. Hôm nay tôi kêu gọi tất cả người Bra-xin cùng chào đón sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh này," ông nói.
 
Tổng thống Brazil Dilma Rousseff, người có thể phải đối mặt với phiên luận tội tại Thượng viện  trước khi Olympic khai mạc cho biết, bất ổn chính trị của nước này sẽ không ảnh hưởng đến Thế vận hội.
 
"Chúng tôi biết Brazil đang gặp phải những bất ổn về chính trị. Nhưng tôi tin rằng, chúng tôi sẽ vượt qua những khó khăn đó và sẽ không để những việc này ảnh hưởng đến Olympic bởi vì chúng tôi đã sẵn sàng chuẩn bị cho mọi tình huống," ông khẳng định.
 
Dự kiến, Thế vận hội Olympic 2016 sẽ khởi tranh ngày 5/8 và bế mạc ngày 21/8 tới. Sẽ có khoảng 14.000 vận động viên tranh tài tại Thế vận hội năm nay trong khi 25.000 nhà báo từ 100 quốc gia đến đưa tin về sự kiện thể thao này.
 
Sẽ có khoảng 500.000 du khách tới Brazil nhân dịp Olympic. Brazil đã đầu tư 12 tỷ USD để xây dựng các công trình và nhiều hạng mục cơ sở hạ tầng phục vụ Thế vận hội.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

SHB ra mắt giải pháp tài trợ linh hoạt cho ngành gạo, đồng hành cùng Chính phủ phát triển nông nghiệp bền vững

Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) chính thức triển khai giải pháp tài chính toàn diện dành cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực lúa gạo. Giải pháp tập trung vào tài trợ vốn, giúp đảm bảo dòng tiền lưu thông trong toàn bộ chuỗi sản xuất – kinh doanh, từ thu mua nguyên liệu, tạm trữ đến xuất khẩu.
2025-05-14 09:18:17

Thông tin đơn thư của người dân về việc mua bán đất nền tại TT Ba Hàng Đồi-Hoà Bình

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa Nhập có nhận được đơn thư phản ánh của bà Nguyễn Thị Vui, sinh năm 1978, thường trú tại: Thôn Vai, TT Ba Hàng Đồi, Lạc Thuỷ, Hoà Bình.
2025-05-14 09:10:00

Diễu binh và duyệt binh: Những điểm khác biệt cơ bản

Theo Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, cả diễu binh và duyệt binh đều là những hoạt động nhằm thể hiện sức mạnh quân sự của đất nước. Tuy nhiên, giữa hai hình thức này có những điểm khác biệt rõ rệt về quy mô, thành phần tham gia và mục đích tổ chức.
2025-05-14 08:48:35

Chủ tịch nước Lương Cường dự lễ khánh thành Bến cảng container quốc tế - Cảng Hải Phòng

Chiều 13/5, Chủ tịch nước Lương Cường dự lễ khánh thành Dự án đầu tư xây dựng Bến cảng container quốc tế số 3 & 4 do CTCP Cảng Hải Phòng phối hợp với Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam tổ chức
2025-05-13 18:45:00

Thủ tướng đề nghị doanh nghiệp Hoa Kỳ ủng hộ thỏa thuận thương mại cùng có lợi

Sáng 13/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính làm việc với đại diện cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ đang đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam để lắng nghe, giải quyết các vướng mắc, đề xuất giải pháp thúc đẩy hợp tác đầu tư, kinh doanh Việt Nam - Hoa Kỳ.
2025-05-13 17:49:49

TP.Hải Phòng tổ chức gắn biển tuyến đường mang tên Cố Tổng Bí thư Đỗ Mười

Sáng 13/5, Hải Phòng tổ chức lễ gắn biển tên đường Đỗ Mười. Đây là một trong những công trình chào mừng 70 năm ngày giải phóng Thành phố (13/5/1955-13/5/2025) và để ghi nhớ công lao to lớn của cố Tổng Bí thư đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
2025-05-13 12:49:59
Đang tải...